fbpx

Những điều cần biết khi may áo thun đồng phục

may ao thun dong phuc chat luong banner

May áo thun đồng phục góp vai trò quan trọng khi muốn tạo hình ảnh mới cho doanh nghiệp của bạn, vậy những điều cần biết khi may áo thun đồng phục như thế nào để có được những mẫu áo thun đồng phục chất lượng nhất bạn cùng theo dõi bài viết tổng hợp sau đây của đồng phục Phoenix Garment 

May áo thun đồng phục có ý nghĩa gì?

Những chiếc áo thun đồng phục giống như biểu tượng hình ảnh của doanh nghiệp:

– Áo thun đồng phục thể hiện được sự đoàn kết, tinh thần tập thể của tổ chức.

tạo sự đoàn kết khi mặc áo thun đồng phục
tạo sự đoàn kết khi mặc áo thun đồng phục

Khi tất cả mọi người cùng nhau khoác lên chiếc áo đồng phục có thể xóa bỏ những khoảng cách, mọi giới hạn để cùng nhau hòa đồng trong cùng một môi trường. Nếu mọi người bình đẳng với nhau sẽ tạo nên sự phát triển ổn định trong tổ chức.

– Áo thun đồng phục tạo nên thương hiệu cho tổ chức. Hiện nay có rất nhiều tập thể, tổ chức khác nhau làm việc trong những môi trường khác nhau. Mỗi tổ chức sẽ có cho mình những mẫu áo đồng phục khác nhau, tạo nên tính đặc trưng riêng biệt về hình ảnh mỗi đơn vị khác nhau.

– Áo đồng phục đại diện cho hình ảnh của công ty qua logo, slogan, màu sắc trên áo. Và khi mọi người cùng nhau sử dụng áo đồng phục còn tạo nên được sự lan tỏa đến với nhiều người.

– Áo đồng phục đem lại sự thoải mái cho người mặc. Hầu hết chất liệu may áo đồng phục hiện nay khá thoáng mát, để người sử dụng dù phải vận động trong môi trường nào cũng cảm thấy thoải mái và tự tin.

-Áo đồng phục giúp hình ảnh của doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng và giúp định vọ hình ảnh với khách hàng là thông điệp cũng như phương tiện truyền đạt nhanh nhất.

 

Những chất liệu vải nào sử dụng khi may áo thun đồng phục công ty

Ở một nước có khi hậu nóng ẩm như Việt Nam khi mặc một chiếc áo thun có độ thấm hút mồ hôi tốt, mát mẻ luôn
là yếu tố quan trọng nhất.
Có 2 thành phần chính để dệt vải là sợi bông (cotton) và PE (nhựa).Số % cotton càng cao thì càng thấm hút mồ hôi và mặc càng mát, càng dễ chịu. Ngược lại số % PE càng nhiều thì mặc càng nóng. Nếu phân chia vải thun may đồng phục theo chỉ số cotton của vải, có thể chia ra làm 3 loại chính:

1. Thành phần cấu tạo vải
1.1 100% cotton

Ưu điểm : mặc mát, thấm hút mồ hôi tuyệt vời
Nhược điểm là giá vải rất cao, hay bị xù lông, mình vải nhũn nên mặc “không đứng áo”(không vào form áo), nhìn không được đẹp lắm.

may áo thun đồng phục đồng phục nhân viên Hanwha Life (10)
may áo thun đồng phục đồng phục nhân viên Hanwha Life (10)

1.2. 65% cotton và 35% PE.

Đây là chất liệu vải thông dụng nhất trên thị trường khi nó vừa mát, thấm hút mồ hôi(tuy không bằng 100% cotton) nhưng nó khắc phục gần như hết các nhược điểm của chất vải 100% cotton.Chất vải 65/35 này giá
thành hợp lý không bị xù lông mặc lên rất đứng áo đẹp giá thành hợp lý, không bị xù lông, mặc lên rất đứng áo, đẹp.

2.Hình thức vải/mặt vải và độ dày/bền của áo thun đồng phục.

Đây là yếu tố quan trọng thứ 2, chỉ sau độ thấm hút mồ hôi/thoáng mát của việc lựa chọn áo thun đồng phục.
Hình thức vải/mặt vải đẹp hay không thì nó phụ thuộc vào “gu thẩm mỹ” của mỗi người, tính cách của mỗi người và nhu cầu của mỗi người.Trên thị trường có rất nhiều loại vải thun, nhưng dùng để may áo thun đồng
phục thì có 4 loại vải chính sau :
+ Vải thun trơn

Là loại vải có mắt vải rất nhỏ, đan khít nhau.Thường thì loại vải này rẻ nhất, thông dụng nhất , dễ may nhất và có thể may đươc cả áo thun đồng phục cổ tròn và cổ bẻ/cổ trụ. Loại vải này có cả loại vải mỏng tới vải dày trung
bình, độ bền tương đối tầm 1,5 năm.
+ Vải cá sấu

Loại vải này có có mắt vải to hơn mắt vải thun trơn, đan nhau như những sợi xích.Loại vải này chỉ may áo thun đồng phục cổ trụ/cổ bẻ mà thôi. Loại vải này mang tính thời trang cao, được rất nhiều người yêu thích lựa chọn.
Còn về độ dày/bền, thì vải cá sấu này có độ dày trung bình và có độ bền xấp xỉ 1,5 năm.
+ Vải cá mập

Là loại vả có mắt vải to nhất trong số các loại vải thun, mắt vải hình chữ nhật và nổi hẳn lên.Loại vải này dày, độ bền >= 2 năm và thường có giá cao nhất trong số tất cả các loại vải. Loại vải này chỉ may áo thun đồng phục cổ bẻ/cổ trụ mà thôi.
+ Vải mè

Mắt vải giống như hạt mè, giá khá rẻ, mang tính thời trang cao, thường được dùng trong đồng phục bóng đá và áo thun sự kiện áo thun quảng cáo nhưng mặc nóng Vải này mỏng giá rẻ và độ bền không cao

vải thun may áo thun đồng phục chất lượng
vải thun may áo thun đồng phục chất lượng

áo thun sự kiện, áo thun quảng cáo, nhưng mặc nóng.Vải này mỏng, giá rẻ và độ bền không cao.

3.Độ co giãn của vải: có 2 loại co giãn, co giãn 2 chiều và co giãn 4 chiều.

+ Thun co giãn 4 chiều, loại vải phổ biến được chọn may áo thun đồng phục Dù kéo chiều ngang hay chiều dọc thì áo đều co giãn,mặc mát, form đẹp, nhưng áo có thể dễ mất form theo thời gian.

xưởng may tận gốc hcm - phoenix garment
xưởng may tận gốc hcm – phoenix garment

Và thường thì áo 4 chiều giá cao hơn áo 2 chiều tầm 10.000 – 15.000đ/áo.
+ Thun co giãn 2 chiều, loại vải may áo phông đồng phục phổ biến
Khi kéo chiếc áo thì nó chỉ co giãn theo chiều ngang của áo, mặc mát (nhưng không mát bằng thun 4 chiều) và áo sẽ đẹp do ít bị chảy sệ theo thời gian. .
Nên lựa chọn loại vải nào để may áo thun đồng phục đây????
Dựa vào những kinh nghiệm lựa chọn chất vải để may áo thun đồng phục nêu trân, khi lựa chọn bạn phải xem nhu cầu thực sự của bạn là gì, ngân sách của bạn là bao nhiêu để lựa chọn sao cho phù hợp nhất

may dong phuc cao cap hcm phoenix garment 69

– Nếu bạn may áo thun cổ tròn (không cổ) thì bạn nên chọn vải thun trơn/ vải mè. Loại tốt, mặc mát mẻ, thấm hút mồ hôi thì thun trơn 65/35, thun trơn 100% cotton, 2 chiều hoặc 4 chiều đều tốt.Loại rẻ, mặc một thời gian ngắn thì thun trơn PE hoặc vải mè.
– Nếu bạn cần giá rẻ, thật rẻ, bạn nên chọn áo thun trơn/vải mè/cá sấu PE (gần như 100% là nhựa) nhưng mặc thì hơi nóng.
– Nếu bạn cần một chiếc áo thun đồng phục quán hoặc đồng phục lớp, lời khuyên đưa ra là bạn nên chọn áo cá sấu 65/35, 2 chiều hoặc 4 chiều đều được.
– Nếu như bạn dư giả về tài chính, bạn yêu cầu cao về chiếc áo thun đồng phục như đẹp, mát mẻ, thời trang, in/thêu sắc nét : chúng tôi khuyên bạn nên chọn áo thun cá sấu 65/35 loại tốt,4 chiều thêu logo sắc nét trước ngực và in sau lưng.
– Nếu bạn may áo thun đồng phục số lượng lớn cho người lao động/công nhân, vừa đảm bảo độ mát và giá cả Hợp lý bạn nên lựa chọn vải cá sấu 65/35 hoặc vải thun trơn 65 /35, 2 chiều.

 

– Nếu bạn cần một chiếc áo thun bền, mát mẻ thấm hút mồ hôi để phù hợp với công việc có cường độ lao động cao, chúng tôi khuyên bạn nên chọn áo thun cá mập 65/35, 2 chiều và 4 chiều đều được.
– Nếu bạn cần áo thun để chạy sự kiện/quảng cáo trong một thời gian ngắn, yêu cầu tính thời trang cao, bạn nên lựa chọn áo thun vải mè giá rẻ, thời trang

Những phương pháp in thêu áo thun đồng phục thường sử dụng

1.Các loại in đồng phục

In lụa

+ Là phương pháp in truyền phù hợp nhiều chất liệu vải và độ bền cao

+ Phương pháp thông dụng thường được sử dụng giá thành thấp

phương pháp in áo thun đồng phục chuyển nhiệt
phương pháp in áo thun đồng phục in lụa

In chuyển nhiệt
+ Là loại in hiện đại ứng dụng trên nhiều lĩnh vực chứ không riêng trên vải, như in thủy tinh, cườm đá…
+ Ưu điểm: Chi phí thấp khi in nhiều, có thể in trực tiếp lên vải một cách dễ dàng, hình ảnh sắc nét, bền màu không lo bong tróc.
+ Nhược điểm: Các chi tiết chỉ đẹp khi được in trên vải màu sáng, khi kéo giãn quá mức hình ảnh có thể bị vỡ, yêu cầu mẫu in phải là file gốc fullsize,
không thể cân chỉnh màu sắc, không in số lượng ít vì giá thành có thể tăng.

may đồng phục cao cấp toàn quốc

In kỹ thuật số
+ Đây là loại công nghệ mới nhất tại Việt Nam.
+ Ưu điểm: Hình ảnh in rõ nét, màu sắc trung thực, có thể cân chỉnh màu sắc tùy ý, kéo dãn không lo rạn họa tiết, in trên được mọi chất liệu vải và
màu sắc khác nhau.
+ Nhược điểm: Giá thành cao chỉ in số lượng nhiều, yêu cầu mẫu in phải fullsize.

dong phuc ao thun mega phoenix 3

2.Các loại thêu đồng phục

Thêu thủ công.!
+ Đây là loại thêu tay truyền thống hoặc máy thêu gia đình.
+ Ưu điểm: Thêu thủ công có kỹ thuật pha màu giống thật và nhuyễn hơn, đường chỉ thêu gọn gàng.
+ Nhược điểm lớn nhất của thêu thủ công là chậm, hơn nữa kỹ thuật mỗi người khác nhau nên độ giống nhau 100% thì khá khó, giá thành cao.
Thêu công nghiệp.

phương pháp thêu áo thun đồng phục phoenix
phương pháp thêu áo thun đồng phục phoenix

+ Là loại thêu hiện đại được sử dụng nhiều trong công nghiệp
+ Ưu điểm: Nhanh – nhiều – giống nhau và chuyển màu khá mượt, giá thành thấp.
+ Nhược điểm: Kỹ thuật giấu chỉ thô hơn thêu thủ công do phần nhiều điều khiển bằng phần mềm.
Nói chung, ấn tượng ban đầu là rất quan trọng vì thế hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định lựa chọn in hay thêu lên đồng phục. Đừng
quên theo dõi các bài viết khác trên dongphuchuyphat.com để có thêm nhiều gợi ý cho mình nhé!

Tại sao nên chọn đơn vị uy tín sản xuất áo thun đồng phục

Có rất nhiều đơn vị may đồng phục để lựa chọn 1 đơn vị uy tín hiện nay chắc hẳn quý khách cũng rất khó khăn khi chọn lựa 1 đơn vị uy tín giá rẻ may đồng phục, sau đây là 1 số tiêu chí để quý khách có cái nhìn rõ hơn:

MAY ĐỒNG PHỤC PHOENIX GARENT
MAY ĐỒNG PHỤC PHOENIX GARENT
  • Là đơn vị may có thâm niên úy tín lâu năm và có kinh nghiệ làm việc với nhiều đối tác lớn uy tín. Tại đồng phục Phoenix Garment từ 1 xưởng nhỏ tới hiện nay chúng tôi đã có kinh nghiệm trên 8 năm trong nghề với xưởng cắt may tận gốc không qua trung gian nên đảm bảo quý khách sẽ có những sản phẩm áo thun đồng phục chất lượng giá rẻ cạnh tranh nhất
  • Đơn vị may giải pháp trọn gói để đảm bảo từ khâu thiết kế – chất liệu  may mặc đến đóng gói – vận chuyển được đảm bảo nhất, phù hợp đúng tiến độ được giao
áo đồng phục novo land
áo đồng phục novo land
áo đông phục nhân viên công ty bảo hiểm - phoenix garment
áo đông phục nhân viên công ty bảo hiểm – phoenix garment
bộ đồng phục nhà hàng 1
bộ đồng phục nhà hàng 1

dong phuc nhan vien Hanwha Life 10

5 GIÁ TRỊ CỐT LÕI ĐỒNG PHỤC PHOENIX GARMENT DÀNH CHO QUÝ KHÁCH HÀNG

Hình ảnh doanh nghiệp đoàn kết, chỉn chu trong bộ đồng phục luôn là nguồn động lực lớn mạnh để Phoenix Garment mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng. Mỗi chuyến hàng được gửi tới quý khách chúng tôi đều đảm bảo 5 giá trị:

  • Thiết kế tinh tế, độc đáo, mang tính cá nhân hóa riêng của từng doanh nghiệp.
  • Tỉ mỉ từng chi tiết. Tại Phoenix chúng tôi không bao giờ thỏa mãn với các giá trị sản xuất tầm thường.
  • Đội ngũ nhân sự nhiệt tình và tận tâm.
  • Trân trọng và có trách nhiệm với niềm tin khách hàng dành trao.
  • Giá tốt tận xưởng.
  • Chúng tôi tự tin với những giá trị mà mình mang lại, khách hàng sẽ luôn hài lòng khi lựa chọn đặt may đồng phục doanh nghiệp tại PHOENIX GARMENT.
may đồng phục trọn gói cao cấp
may đồng phục trọn gói cao cấp

—> Liên hệ ngay để được tư vấn và báo giá miễn phí.

LIÊN HỆ NGAY HÔM NAY

Thông tin công ty:

Address: 25G6, Đường DCT5, KDC An Sương, KP. P.Tân Hưng Thuận, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh.

Office: 12/8, Đường số 8, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Mobile: 0909225078

Email: phoenixgarmentvn@gmail.com

Website: www.phoenixgarment.com

Fanpage: www.fb.com/phoenixgarment

Pinterest: https://www.pinterest.com/dongphucphoenixgarment

 

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)