9 xu hướng thời trang và may mặc hàng đầu cho năm 2021

May áo đồng phục

Công ty Phoenix Garment cùng xu thế thời trang và may mặc năm 2021

Ngành công nghiệp thời trang và may mặc đã có một số hướng đi thú vị trong năm qua. Một số xu hướng này được kích hoạt bởi đại dịch và sự thay đổi văn hóa có thể có tác động lâu dài trong nhiều năm tới.

Phoenix Garment là một người bán hàng trong ngành, việc nắm bắt những xu hướng này là điều tuyệt đối bắt buộc. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ phân tích 9 xu hướng hàng đầu trong thời trang và may mặc trước khi đi sâu vào một số dự đoán năm 2021 cho ngành.

Hãy cùng xem qua một số thống kê nhanh của ngành:

Sơ lược về ngành công nghiệp thời trang

Trước khi chúng ta đi sâu vào các xu hướng hàng đầu trong ngành thời trang và may mặc, chúng ta hãy xem nhanh một bức tranh tổng thể về ngành ở cấp độ toàn cầu.

  • Ngành công nghiệp thời trang nhanh toàn cầu đang trên đà đạt giá trị 44 tỷ USD vào năm 2028.
  • Mua sắm trực tuyến trong ngành thời trang dự kiến ​​sẽ đạt 27% vào năm 2023 khi nhiều người mua sắm quần áo trực tuyến hơn.
  • Hoa Kỳ là quốc gia dẫn đầu về thị phần toàn cầu, với thị trường trị giá 349,555 triệu USD. Đứng thứ hai là Trung Quốc với 326,736 triệu USD.
  • 50% người mua B2B chuyển sang sử dụng Internet khi tìm kiếm các sản phẩm thời trang và may mặc.

xu hướng may mặc 1

9 xu hướng hàng đầu trong ngành thời trang và may mặc

Như chúng tôi đã đề cập, ngành công nghiệp may mặc và thời trang toàn cầu đã có một số thay đổi lớn trong năm qua. Hãy cùng điểm qua 9 xu hướng hàng đầu trong ngành này.

1. Thương mại điện tử tiếp tục phát triển

Mua sắm trực tuyến đã phổ biến đối với người tiêu dùng trong một vài năm, nhưng với việc khóa cửa liên quan đến COVID, các cửa hàng đã buộc phải đóng cửa trong nhiều tháng. Thật không may, nhiều cửa hàng tạm thời đóng cửa đã trở thành vĩnh viễn vì những cửa hàng này không thể hấp thụ các khoản lỗ và phục hồi.

May mắn thay, Thương mại điện tử đã trở thành tiêu chuẩn trước đại dịch, vì vậy một số doanh nghiệp đã có thể tồn tại bằng cách chuyển sang Thương mại điện tử gần như độc quyền. Hiện tại, không có nhiều thuận lợi để các doanh nghiệp quay trở lại bán hàng tại các cửa hàng truyền thống, vì vậy nhiều khả năng Thương mại điện tử sẽ tiếp tục phát triển.

2. Quần áo trở nên phi giới tính

Ý tưởng về giới và các “chuẩn mực” xung quanh những cấu trúc này đang phát triển. Trong nhiều thế kỷ, xã hội đã đặt đàn ông và phụ nữ vào hai chiếc hộp riêng biệt. Tuy nhiên, nhiều nền văn hóa đang xóa nhòa ranh giới và mọi người bắt đầu mặc quần áo mà họ cảm thấy thoải mái hơn là những gì được chỉ định cho họ dựa trên giới tính của họ.

Điều này đã thúc đẩy việc tạo ra nhiều quần áo phân biệt giới tính hơn. Tại thời điểm này, chỉ có một số thương hiệu hoàn toàn không phân biệt giới tính, nhưng nhiều thương hiệu đang kết hợp các dòng “Cơ bản” dành cho nam giới. Một số thương hiệu phi giới tính phổ biến nhất bao gồm Blindness, One DNA và Muttonhead.

Tất nhiên, phần lớn ngành công nghiệp thời trang được chia thành “nam”, “nữ”, “nam” và “nữ”, nhưng các lựa chọn unisex khiến mọi người tránh xa những nhãn đó nếu họ thích.

3. Tăng doanh số bán quần áo thoải mái

COVID-19 đã thay đổi cách sống của nhiều người. Với việc nhiều người lớn chuyển sang làm việc từ xa, trẻ em chuyển sang học từ xa, và nhiều địa điểm công cộng bị đóng cửa, mọi người đã dành nhiều thời gian hơn ở nhà.

Trong tháng ba năm 2020, đã có một sự gia tăng 143% 2 trong bán hàng pajama cùng với sự sụt giảm 13% trong doanh số bán áo ngực. Mọi người bắt đầu ưu tiên sự thoải mái ngay lập tức.

Đến quý cuối cùng của năm 2020, nhiều nhà bán lẻ thời trang bắt đầu nhận ra rằng sự thoải mái đã trở thành chìa khóa. Họ sắp xếp các chiến dịch của mình để nhấn mạnh những mặt hàng thoải mái nhất hiện có.

Vì nhiều doanh nghiệp đang tiếp tục cho phép mọi người làm việc tại nhà, nên có thể xu hướng này sẽ còn tồn tại trong một thời gian nữa.

4. Hành vi mua có đạo đức và bền vững

Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều nhân vật của công chúng chú ý đến các vấn đề xã hội liên quan đến ngành thời trang, đặc biệt là thời trang nhanh.

Đối với những người mới bắt đầu, chất thải dệt may đang ở mức cao nhất mọi thời đại do thói quen chi tiêu của người tiêu dùng. Mọi người mua nhiều quần áo hơn mức họ cần, và hàng tỷ tấn cuối cùng bị bỏ vào thùng rác mỗi năm. Để chống lại sự lãng phí này, một số người đang hướng tới các thương hiệu sản xuất các sản phẩm chất lượng cao để sử dụng lâu dài hoặc các thương hiệu sử dụng vật liệu tái chế để tạo ra quần áo của họ.

Một vấn đề đạo đức khác thường nảy sinh là việc sử dụng các cửa hàng bán quần áo. Ý tưởng về việc công nhân nhà máy được trả từng xu để làm việc trong điều kiện rất tồi tệ không phù hợp với nhiều người. Khi nhận thức rõ hơn về những vấn đề này, ngày càng có nhiều người tiêu dùng ưa chuộng các thương hiệu sử dụng các thông lệ thương mại công bằng  .

Khi mọi người tiếp tục thay đổi lối sống theo hướng bền vững và tương tự, những xu hướng này có thể sẽ tiếp tục trong nhiều năm tới.

5. Sự phát triển của “Thương mại lại”

Trong năm qua, “Thương mại lại” đã trở nên phổ biến hơn. Điều này đề cập đến việc mua quần áo đã qua sử dụng từ cửa hàng tiết kiệm, cửa hàng ký gửi hoặc trực tiếp từ người bán trên internet. Người tiêu dùng đến các thị trường tiêu dùng như LetGo, DePop, OfferUp và các thị trường Facebook chắc chắn đã tạo điều kiện cho xu hướng “Thương mại lại”.

Một phần của xu hướng này liên quan đến sự thay đổi hướng tới việc mua sắm thân thiện với môi trường và giảm thiểu chất thải, nhưng việc “nâng cấp” và tái sử dụng những món đồ cổ điển cũng đang gia tăng. Upcycling về cơ bản là khi ai đó lấy một mẫu quần áo và tân trang lại nó cho phù hợp với phong cách của họ. Đôi khi, điều này liên quan đến việc chết, cắt và may quần áo để tạo ra một cái gì đó mới.

Một điểm hấp dẫn chính khác của Thương mại điện tử đối với người tiêu dùng là họ có thể mua quần áo đã qua sử dụng nhẹ nhàng với giá chỉ bằng một phần nhỏ giá bán lẻ.

6. Thời trang chậm tiếp quản

Mọi người đã bắt đầu coi thường thời trang nhanh vì những tác động đạo đức của nó liên quan đến tính bền vững và nhân quyền. Đương nhiên, thời trang chậm đang trở thành một lựa chọn thay thế phổ biến, và các thương hiệu có uy tín trong ngành thời trang đang đẩy mạnh thay đổi.

Một phần của điều này liên quan đến thời trang “không mùa”. Những người chơi lớn trong không gian thời trang đã tạo ra một quan điểm để thoát khỏi các bản phát hành theo mùa thông thường của các phong cách mới vì cách tiếp cận đó tự nhiên dẫn đến thời trang nhanh.

Đã có những bản phát hành có chủ đích về kiểu dáng truyền thống được sử dụng trong các mùa khác. Ví dụ, các bản in hoa và phấn màu thường được kết hợp với các dòng thời trang mùa xuân, nhưng một số thương hiệu đã kết hợp các hình in này trong các bản phát hành mùa thu của họ.

Mục tiêu của việc tạo ra những mẫu thời trang không theo mùa và đi ngược lại các xu hướng theo mùa là để thúc giục người tiêu dùng và các nhà thiết kế khác cho phép các mẫu duy trì phong cách trong hơn một vài tháng. Điều này cho phép các thương hiệu tạo ra các sản phẩm chất lượng cao hơn với thẻ giá cao hơn có nghĩa là kéo dài nhiều mùa.

Sẽ rất thú vị khi xem xu hướng này diễn ra như thế nào trong tương lai vì nhiều thương hiệu thời trang vẫn chưa áp dụng những cách làm này. Tuy nhiên, do các nhà lãnh đạo trong ngành đã chủ động nên nhiều doanh nghiệp có thể sẽ đi sau.

7. Mua sắm trực tuyến phát triển

Mua sắm trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây, tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng ngần ngại khi mua quần áo trực tuyến vì họ muốn có thể xem món đồ đó phù hợp với mình như thế nào. Trong năm qua, chúng ta đã thấy sự xuất hiện của công nghệ giải quyết vấn đề này.

Các nhà bán lẻ thương mại điện tử đang cải thiện trải nghiệm mua sắm trực tuyến với sự trợ giúp của công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường. Cả hai công nghệ này đều mang lại cho người mua hàng khả năng sử dụng phòng thử đồ ảo để xem mặt hàng trông như thế nào trong đời thực.

Có một số ứng dụng hỗ trợ kiểu trình diễn này. Công nghệ này vẫn đang được hoàn thiện, vì vậy có khả năng ngày càng nhiều nhà bán lẻ sẽ triển khai chúng trong các cửa hàng trực tuyến của họ trong những năm tới.

8. Tính toàn diện chiếm ưu thế

Trong nhiều năm, phụ nữ ngoại cỡ đã gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhiều loại quần áo phù hợp với dáng người của họ. Nhiều thương hiệu đã bỏ qua những người phụ nữ này và không tạo ra được phong cách phù hợp với những người không mặc tiêu chuẩn từ nhỏ, vừa, lớn hoặc cực lớn.

Sự tích cực về cơ thể là một xu hướng đang phát triển nhằm đánh giá cao cơ thể ở mọi hình dạng và kích cỡ. Điều này đã dẫn đến sự bao trùm hơn trong thời trang về kích cỡ và kiểu dáng có sẵn.

Theo các nghiên cứu được, thị trường quần áo nữ cỡ lớn dự kiến ​​sẽ đạt giá trị 46,6 tỷ USD vào cuối năm nay, cao gấp đôi so với giá trị của nó chỉ ba năm trước đó. Điều này có nghĩa là phụ nữ ngoại cỡ có nhiều lựa chọn quần áo hơn bao giờ hết.

Sự bao hàm không kết thúc ở đây. Các thương hiệu như SKIMS đang tạo ra các sản phẩm “nude” và “trung tính” phù hợp hơn với những người có tông màu da trắng.

Các thương hiệu khác đang tạo ra các dòng quần áo bao gồm phù hợp với các tình trạng y tế khác nhau đòi hỏi phần cứng cố định, như ống thông và máy bơm insulin.

Ngoài việc tạo ra các phong cách phù hợp với nhiều loại người hơn, ngành công nghiệp thời trang còn bổ sung thêm nhiều hình ảnh đại diện vào các chiến dịch của họ. Các thương hiệu tiến bộ hơn đang thuê những người mẫu thuộc các chủng tộc khác nhau với các kiểu cơ thể khác nhau để nhiều người tiêu dùng có thể nhìn thấy những người giống họ trên tạp chí, trên bảng quảng cáo và trong các quảng cáo khác.

9. Các gói thanh toán trở nên khả dụng

Nhiều nhà bán lẻ đang cung cấp cho người tiêu dùng khả năng thanh toán sau khi mua hàng. Ví dụ: người mua có thể đặt hàng trị giá 400 đô la và chỉ thanh toán 100 đô la tại thời điểm mua hàng, sau đó thanh toán số dư còn lại bằng các khoản thanh toán bằng nhau trong ba tháng tới.

Phương pháp tiếp cận “Mua ngay, trả sau” (BNPL) này cho phép người tiêu dùng chi tiêu số tiền mà họ không nhất thiết phải có. Điều này bắt đầu từ các thương hiệu thời trang cấp thấp hơn, và nó đang len lỏi vào các nhà thiết kế và không gian sang trọng.

Đây vẫn là một điều mới mẻ nên có rất ít thông tin về việc điều này sẽ ảnh hưởng đến ngành về lâu dài như thế nào.

Dự báo ngành thời trang và may mặc năm 2021

Rất khó để dự đoán ngành thời trang và may mặc sẽ như thế nào vào năm 2021 vì chúng ta vẫn đang ở giữa đại dịch. Vẫn còn rất nhiều điều bất ổn và nhiều người vẫn chưa sống như bình thường, vì vậy rất khó để nói liệu hành vi của người tiêu dùng có trở lại như trước hay không?

Tuy nhiên, có nhiều khả năng các xu hướng liên quan đến công nghệ mới và cải tiến và ý thức xã hội sẽ tiếp tục trong một thời gian. Công nghệ có thể sẽ tiếp tục được cải thiện và mọi người sẽ đánh giá cao ý thức xã hội hơn khi họ nhận thức và giáo dục nhiều hơn về các vấn đề toàn cầu phức tạp.


Công ty TNHH Phoenix Garment

Là một đơn vi tiên phong dẫn đầu trong nghành may mặc thời trang, đặc biệt là may mặc đồng phục, Phoenix Garment luôn luôn cập nhật xu thế nghành thời trang may mặc để nắm bắt tâm lý khách hàng đem lại những cách phục vụ tốt nhất tới quý khách hàng.

Cá nhân, tổ chức muốn may mặc đồng phục cho hội nhóm, công ty hay liên hệ ngay với chúng tôi:

PHOENIX GARMENT

Address: 25G6, Đường DCT5, KDC An Sương, KP. P.Tân Hưng Thuận, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh.

Office: 12/8, Đường số 8, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Mobile: 0909225078

Email: phoenixgarmentvn@gmail.com

Website: www.phoenixgarment.com

Fanpage: www.fb.com/phoenixgarment

 

5/5 - (1 bình chọn)